Chất lượng vi sinh vật của nguồn nước sông Hương, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/328Từ khóa:
Chất lượng nước, vi sinh vật, sông Hương, Thừa Thiên HuếTóm tắt
Sông Hương là nguồn cung cấp nước chính cho khoảng một triệu người dân, tuy nhiên nó đã và đang phải đối mặt với nhiều vấn đề do biến đổi khí hậu và các hoạt động của con người. Do đó, nghiên cứu này được thực hiện nhằm mô tả mức độ ô nhiễm về mặt vi sinh vật của nước sông Hương, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 bằng cách định lượng Coliforms tổng số và Coliforms phân bằng phương pháp màng lọc. Chúng tôi đã tiến hành lấy 30 mẫu nước mặt cùng với 5 mẫu nước thải đổ ra sông Hương để phân tích 2 thông số chỉ điểm cho nước bị nhiễm bẩn từ phân người và động vật là Coliforms tổng số và Coliforms phân. Kết quả phân tích cho thấy, tất cả các mẫu nước đều bị nhiễm Coliforms tổng số và Coliforms phân. Có đến 22 vị trí lấy mẫu có chất lượng nước bị suy giảm về mặt vi sinh vật. Duy nhất nguồn nước tại một địa điểm đã lấy mẫu có thể sử dụng cho sinh hoạt nhưng phải được xử lý phù hợp.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.