Kiến thức, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên các bếp ăn tập thể mầm non quận Ngô Quyền, Hải Phòng năm 2016
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/34Từ khóa:
Kiến thức, thực hành, vệ sinh an toàn thực phẩm, mầm non, Ngô QuyềnTóm tắt
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 168 nhân viên bếp ăn tập thể tại các trường mầm non quận Ngô Quyền, Hải Phòng từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 11 năm 2016 nhằm mô tả kiến thức, thực hành của nhân viên về vệ sinh an toàn thực phẩm. Số liệu được thu thập bằng phỏng vấn trực tiếp qua bộ câu hỏi. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhân viên bếp ăn tập thể có kiến thức đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm là 79,8%; thực hành đúng là 88,1%, tỷ lệ nhân viên bếp ăn tập thể có kiến thức và thực hành đúng là 73,8%. Do vậy, cần tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn để nâng cao kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho nhóm đối tượng này.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.