Tình trạng dinh dưỡng và đặc điểm khẩu phần của bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng, năm 2020

Các tác giả

  • Trịnh Thanh Xuân Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
  • Nguyễn Thị Thắm Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
  • Trần Thị Linh Lan Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
  • Trần Thị Bích Thùy Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, Hải Phòng
  • Nguyễn Quang Hùng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, Hải Phòng

DOI:

https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/33

Từ khóa:

Tình trạng dinh dưỡng, khẩu phần, ung thư, bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Tóm tắt

Nghiên cứu nhằm mô tả tình trạng dinh dưỡng và đặc điểm khẩu phần của bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng, năm 2020. Kết quả cho thấy, tỷ lệ suy dinh dưỡng theo chỉ số khối cơ thể (BMI) là 29,4%, bình thường là 54,1%, thừa cân-béo phì là 16,5%. Theo công cụ đánh giá của bệnh viện Bạch Mai Boston (BBT) có 23,9% bệnh nhân suy dinh dưỡng mức độ vừa và nhẹ, 10,1% bệnh nhân có nguy cơ suy dinh dưỡng mức độ nặng. Năng lượng khẩu phần trung bình của bệnh nhân là 1.393 ± 599,5 Kcal/ngày. Tỷ lệ các chất sinh nhiệt Protein: Lipid: Carbohydrat tương ứng là 21,4:13,9:64,6 chưa cân đối theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tỷ lệ bệnh nhân đạt được nhu cầu khuyến nghị về vitamin B1 cao nhất là 75,9%, các vitamin và chất khoáng: canxi, sắt, kẽm, vitamin A, vitamin C và các vitamin nhóm B khác đều thấp dưới 50%.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Đã Xuất bản

12-01-2021

Cách trích dẫn

Thanh Xuân, T. ., Thắm, N. T. ., Linh Lan, T. T., Bích Thùy, T. T., & Hùng, N. Q. . (2021). Tình trạng dinh dưỡng và đặc điểm khẩu phần của bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng, năm 2020. Tạp Chí Y học Dự phòng, 31(1), 80–87. https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/33

Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả

<< < 1 2 3 4 5