Kiến thức, thực hành dinh dưỡng và các yếu tố liên quan trên người bệnh đái tháo đường tuýp 2 đang điều trị ngoại trú tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ năm 2020
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/450Từ khóa:
Kiến thức, thực hành, dinh dưỡng, đái tháo đường tuýp 2Tóm tắt
Nghiên cứu cắt ngang được tiến hành trên 150 bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 điều trị ngoại trú tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ từ tháng 3/2020 đến tháng 6/2020. Nghiên cứu nhằm mô tả kiến thức, thực hành về dinh dưỡng trên người bệnh ĐTĐ điều trị ngoại trú tại BVĐK tỉnh Phú Thọ năm 2020. Kết quả chung có 38% người bệnh đạt về kiến thức, 34% đạt về thực hành. Trong đó 50,7% đối tượng đạt về kiến thức các nguyên tắc chế độ ăn, 66% đối tượng tham gia nghiên cứu kể được 03 thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (GI > 70), 42,7% đối tượng tham gia kể được 03 thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI < 55). Các yếu tố ảnh hưởng tới kiến thức, thực hành dinh dưỡng của người bệnh là nghề nghiệp, ăn 1 mình hay ăn cùng với gia đình.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.