Thực trạng điều kiện lao động của người lao động nuôi trồng thủy sản khu vực ven biển Hải Phòng năm 2022 – 2023
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2024/1578Từ khóa:
Điều liện lao động, lao động nuôi trồng thủy sản, Hải PhòngTóm tắt
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện thông qua đo các yếu tố vi khí hậu, hàm lượng bụi trong không khí; phỏng vấn trực tiếp chủ đầm và người lao động nuôi trồng thủy sản nhằm mô tả thực trạng điều kiện lao động của người lao động nuôi trồng thủy sản khu vực ven biển Hải Phòng. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Hàm lượng bụi tại thời điểm cải tạo ao hồ và thời điểm cho thủy sản ăn cao gấp từ 3 đến 4 lần so với thời điểm bình thường. Tỷ lệ người lao động nuôi trồng thủy sản được cấp trang bị bảo hộ lao động từ 2% - 81,8%; thường xuyên sử dụng từ 2,0% - 51,4%; 97% người lao động nuôi trồng thủy sản không được đào tạo, tập huấn về an toàn vệ sinh lao động, cấp cứu ban đầu và phòng chống tai nạn thương tích. Không có cơ sở nuôi trồng thủy sản nào được trang bị tủ thuốc hoặc túi thuốc sơ cấp cứu và nẹp cứu thương; 5,7% cơ sở có băng vết thương. 20,8% người lao động nuôi trồng thủy sản có khám sức khoẻ định kỳ; 92,2% có thẻ bảo hiểm y tế.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.