Tỷ lệ suy dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan ở người cao tuổi dân tộc Khmer tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh năm 2020
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/321Từ khóa:
Người cao tuổi, suy dinh dưỡng, thói quen ăn uống, Trà VinhTóm tắt
Nghiên cứu điều tra cắt ngang trên 614 đối tượng được thực hiện nhằm xác định tỷ lệ suy dinh dương và mô tả một số yếu tố liên quan ở người cao tuổi dân tộc Khmer tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2020. Kết quả cho thấy, tỷ lệ suy dinh dương phân loại theo công cụ đánh giá dinh dương mini (MNA) là 23,9% và theo chỉ số khối cơ thể (BMI) là 27,5%; đối tượng có nguy cơ suy dinh dương chiếm tỷ lệ rất cao là 62,1%. Tỷ lệ suy dinh dương có mối liên liên quan với tần suất tiêu thụ thực phẩm, mức độ hoạt động thể lực thấp và một số đặc tính của đối tượng nghiên cứu như tuổi từ 80 trở lên, không làm việc gì, trình độ học vấn thấp kinh tế gia đình nghèo, cận nghèo và tình trạng góa vợ/chồng, chưa lập gia đình. Cần cải thiện các hành vi liên quan đến lối sống, hoạt động thể chất và thực hiện chế độ dinh dương hợp lý ở người cao tuổi Khmer để ngăn ngừa suy dinh dưỡng.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.