Thực trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan tới học sinh trường Trung học cơ sở Lê Lợi, Hải Phòng năm 2019 - 2020
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/32Từ khóa:
Tình trạng dinh dưỡng, thừa cân béo phì, thiếu dinh dưỡng, trung học cơ sở, Hải PhòngTóm tắt
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 1837 học sinh trường trung học cơ sở Lê Lợi, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020 nhằm mô tả tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan trên đối tượng nghiên cứu này. Kết quả, tỷ lệ học sinh thừa cân béo phì là 29,9%, tỷ lệ thừa cân béo phì ở học sinh nam cao hơn học sinh nữ (37,3% và 22,2%). Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh thiếu dinh dưỡng chung là 4,8%. Một số yếu tố liên quan đến tình trạng thừa cân béo phì của học sinh là: Giới tính nam; ăn 4 bữa chính trở lên trong ngày; có thói quen ăn đêm; ăn thức ăn ngọt ≥ 1 lần / ngày; uống nước ngọt có ga. Một số yếu tố liên quan đến tình trạng thiếu dinh dưỡng của học sinh là: Bỏ bữa; không ăn sáng môi ngày. Từ kết quả này, nghiên cứu góp phần đưa ra các can thiệp dinh dưỡng phù hợp cho lứa tuổi này trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.