Chỉ số khối cơ thể, tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của người lao động từ 15 - 60 tuổi tại tỉnh Trà Vinh năm 2019 - 2020
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/316Từ khóa:
Dinh dưỡng, BMI người lao động, tỉnh Trà VinhTóm tắt
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định chỉ số khối cơ thể trung bình, tình trạng dinh dương và một số yếu tố liên quan của người lao động từ 15 - 60 tuổi tại tỉnh Trà Vinh năm 2019 - 2020. Phương pháp mô tả cắt ngang được tiến hành trên 1.500 đối tượng từ 15 - 60 tuổi tại tỉnh Trà Vinh. Kết quả nghiên cứu cho thấy BMI trung bình 23,27 ± 3,65kg/m2, tình trạng suy dinh dương chiếm 8,5%, tỷ lệ thừa cân béo phì chiếm 50,8%, ghi nhận 11 yếu tố liên quan đến BMI trung bình của người dân độ tuổi lao động gồm tuổi, giới, nghề, học vấn, kinh tế, tiền sử gia đình béo phì, tiền sử gia đình có người < 35kg, tiền sử bệnh tăng huyết áp, tiền sử bệnh cơ xương khớp, bữa ăn cuối trong ngày, thời gian ăn bữa phụ vào buổi tối với p < 0,05. Do đó Sở Y tế cần tuyên truyền nâng cao sự hiểu biết của người dân từ 15 - 60 tuổi trong tỉnh vào hai yếu tố là dinh dương hợp lý và hoạt động thể lực để làm giảm tỷ lệ suy dinh dương, thừa cân béo phì một cách hiệu quả tạo điều kiện cho người dân có một thể lực và tình trạng sức khỏe tốt để đạt năng suất trong lao động và học tập.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.