Kiến thức, thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm của người kinh doanh thức ăn đường phố ở một số huyện tại tỉnh Hà Giang năm 2019
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2020/287Từ khóa:
An toàn thực phẩm, thức ăn đường phố, kiến thức, thực hành, huyện Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc, tỉnh Hà GiangTóm tắt
Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả, thiết kế cắt ngang trên 252 người kinh doanh thức ăn đường phố ở 03 huyện (Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc) tại tỉnh Hà Giang năm 2019 nhằm mô tả kiến thức, thực hành ATVSTP của người kinh doanh thức ăn đường phố tại một số huyện của tỉnh Hà Giang. Kết quả cho thấy: Tỷ lệ đối tượng có kiến thức và thực hành chung tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm chiếm tỷ lệ khá cao ( 65,9% và 73,8%); tỷ lệ có kiến thức không tốt là 34,1%, thực hành chung không tốt có tỷ lệ 26,2%. Có mối liên quan giữa kiến thức chung tốt và thực hành chung tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm, OR = 1,5 (CI: 1,1 - 2,7), p < 0,05.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.