Kiến thức, thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm của người kinh doanh thức ăn đường phố ở một số huyện tại tỉnh Hà Giang năm 2019

Các tác giả

  • Trương Thị Thùy Dương Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên
  • Lẻo Tiến Công Trung tâm Y tế huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

DOI:

https://doi.org/10.51403/0868-2836/2020/287

Từ khóa:

An toàn thực phẩm, thức ăn đường phố, kiến thức, thực hành, huyện Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Tóm tắt

Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả, thiết kế cắt ngang trên 252 người kinh doanh thức ăn đường phố ở 03 huyện (Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc) tại tỉnh Hà Giang năm 2019 nhằm mô tả kiến thức, thực hành ATVSTP của người kinh doanh thức ăn đường phố tại một số huyện của tỉnh Hà Giang. Kết quả cho thấy: Tỷ lệ đối tượng có kiến thức và thực hành chung tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm chiếm tỷ lệ khá cao ( 65,9% và 73,8%); tỷ lệ có kiến thức không tốt là 34,1%, thực hành chung không tốt có tỷ lệ 26,2%. Có mối liên quan giữa kiến thức chung tốt và thực hành chung tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm, OR = 1,5 (CI: 1,1 - 2,7), p < 0,05.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Đã Xuất bản

29-04-2021

Cách trích dẫn

Dương, T. T. T. ., & Công, L. T. . (2021). Kiến thức, thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm của người kinh doanh thức ăn đường phố ở một số huyện tại tỉnh Hà Giang năm 2019. Tạp Chí Y học Dự phòng, 30(2), 121–128. https://doi.org/10.51403/0868-2836/2020/287

Số

Chuyên mục

Bài báo nghiên cứu gốc