Giá trị dinh dưỡng khẩu phần người trưởng thành ở quận Cầu Giấy, huyện Gia Lâm, Hà Nội và huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2022

Các tác giả

  • Hoàng Thu Nga Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hà Nội
  • Trần Thị Quỳnh Anh Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hà Nội
  • Vương Thị Hồ Ngọc Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hà Nội
  • Trần Thị Thu Trang Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hà Nội
  • Đặng Trường Duy Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hà Nội
  • Nguyễn Minh Vũ Trường Đại học Y Hà Nội
  • Hà Tuấn Dũng Trường Đại học Y Hà Nội
  • Trương Tuyết Mai Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hà Nội

DOI:

https://doi.org/10.51403/0868-2836/2024/1619

Từ khóa:

Khẩu phần, người trưởng thành, Hà Nội, Thái Bình

Tóm tắt

Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 929 người từ 18 - 59 tuổi đánh giá giá trị dinh dưỡng khẩu phần của người trưởng thành tại quận Cầu Giấy, huyện Gia Lâm, Hà Nội và huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2022. Sử dụng kỹ thuật hỏi ghi khẩu phần cá thể 24 giờ qua để thu thập số liệu khẩu phần. Có 82,3% đối tượng không đạt nhu cầu khuyến nghị (NCKN) về năng lượng tiêu thụ, tỷ lệ này ở thành thị cao hơn ở nông thôn. Tỷ lệ protein động vật/tổng số trung bình của đối tượng là 53,3%, tỷ lệ lipid thực vật/ tổng số trung bình của đối tượng là 46,7%, chưa phù hợp với NCKN về protein. Tỷ lệ đối tượng chưa đáp ứng NCKN về vitamin và chất khoáng còn khá cao. Khẩu phần của người trưởng thành tại khu vực nghiên cứu còn thiếu và chưa cân đối. Cần tăng cường truyền thông, giáo dục dinh dưỡng, hướng dẫn người dân về chế độ ăn hợp lý, cân đối để đảm bảo NCKN.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Đã Xuất bản

26-09-2024

Cách trích dẫn

Nga, H. T. ., Anh, T. T. Q. ., Ngọc, V. T. H. ., Trang, T. T. T. ., Duy, Đặng T. ., Vũ, N. M. ., Dũng, H. T. ., & Mai, T. T. . (2024). Giá trị dinh dưỡng khẩu phần người trưởng thành ở quận Cầu Giấy, huyện Gia Lâm, Hà Nội và huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2022. Tạp Chí Y học Dự phòng, 34(2), 27–33. https://doi.org/10.51403/0868-2836/2024/1619

Số

Chuyên mục

Bài báo nghiên cứu gốc

Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả