Giá trị dinh dưỡng khẩu phần người trưởng thành ở quận Cầu Giấy, huyện Gia Lâm, Hà Nội và huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2022
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2024/1619Từ khóa:
Khẩu phần, người trưởng thành, Hà Nội, Thái BìnhTóm tắt
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 929 người từ 18 - 59 tuổi đánh giá giá trị dinh dưỡng khẩu phần của người trưởng thành tại quận Cầu Giấy, huyện Gia Lâm, Hà Nội và huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2022. Sử dụng kỹ thuật hỏi ghi khẩu phần cá thể 24 giờ qua để thu thập số liệu khẩu phần. Có 82,3% đối tượng không đạt nhu cầu khuyến nghị (NCKN) về năng lượng tiêu thụ, tỷ lệ này ở thành thị cao hơn ở nông thôn. Tỷ lệ protein động vật/tổng số trung bình của đối tượng là 53,3%, tỷ lệ lipid thực vật/ tổng số trung bình của đối tượng là 46,7%, chưa phù hợp với NCKN về protein. Tỷ lệ đối tượng chưa đáp ứng NCKN về vitamin và chất khoáng còn khá cao. Khẩu phần của người trưởng thành tại khu vực nghiên cứu còn thiếu và chưa cân đối. Cần tăng cường truyền thông, giáo dục dinh dưỡng, hướng dẫn người dân về chế độ ăn hợp lý, cân đối để đảm bảo NCKN.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.