Nghiên cứu tính ổn định của vắc xin Rotavin công thức cải tiến sản xuất tại Việt Nam

Các tác giả

  • Nguyễn Thúy Hường Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phâm Y tế (Polyvac), Hà Nội
  • Nguyễn Phương Thảo Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phâm Y tế (Polyvac), Hà Nội
  • Trần Thị Bích Hạnh Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phâm Y tế (Polyvac), Hà Nội
  • Nguyễn Đăng Hiền Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phâm Y tế (Polyvac), Hà Nội

DOI:

https://doi.org/10.51403/0868-2836/2020/150

Từ khóa:

Vắc xin Rotavin, bán thành phẩm, hiệu giá, ổn định nhiệt, nhiệt độ bảo quản

Tóm tắt

Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phâm Y tế đã tiến hành nghiên cứu này nhằm đánh giá tính ổn định về hiệu giá và pH của 3 loạt vắc xin Rotavin ở điều kiện bảo quản lão hóa cấp tốc tại 370C, 250C và điều kiện bảo quản thực 2~8oC, dự đoán và xác định hạn sư dung của vắc xin Rotavin công thức cải tiến có bổ sung chất ổn định gelatin thủy phân (Hydrolyzed gelatin) để có thể bảo quản ở nhiệt độ 2-8oC, giúp thuận tiện trong quá trình bảo quản và phân phối vắc xin trên thị trường cũng như đưa vào sư dung trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia. Bằng phương pháp PFU xác định hiệu giá vắc xin Rotavin công thức cải tiến được bảo quản ở điều kiện lão hóa cấp tốc 37oC, 25oC và điều kiện bảo quản thực ở 2-8oC tại các thời điểm khác nhau kể từ ngày sản xuất đã xác định được vắc xin Rotavin duy trìđược sự ổn định về hiệu giá trong 7 ngày ở 37oC, trong 45 ngày ở 25oC và trong 24 tháng ở 2-8oC.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Đã Xuất bản

27-04-2021

Cách trích dẫn

Hường, N. T. ., Thảo, N. P. ., Hạnh, T. T. B. ., & Hiền, N. Đăng . (2021). Nghiên cứu tính ổn định của vắc xin Rotavin công thức cải tiến sản xuất tại Việt Nam. Tạp Chí Y học Dự phòng, 30(7), 18–25. https://doi.org/10.51403/0868-2836/2020/150

Số

Chuyên mục

Bài báo nghiên cứu gốc

Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả

1 2 > >>