Rối loạn ăn uống và các yếu tố liên quan ở học sinh trường Trung học phổ thông số 1 Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định
DOI:
https://doi.org/10.51403/0868-2836/2020/143Từ khóa:
Rối loạn ăn uống, suy dinh dưỡng, sức khoẻ tâm thầnTóm tắt
Rối loạn ăn uống (RLAU) là một dạng rối loạn tâm thần nguy hiểm với các biểu hiện của việc ăn uống bất thường gây tổn hại đến sức khỏe thể chất, tinh thần của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như năng suất làm việc và các mối quan hệ xung quanh. Nghiên cứu xác định RLAU tiến hành trên 362 học sinh trung học phổ thông (THPT) nhằm xác định tỉ lệ RLAU và mô tả các yếu tố liên quan. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 44,5% học sinh có RLAU và các yếu tố như giới, tần suất ăn sáng, trầm cảm, lo âu, căng thẳng,.. ảnh hưởng đến RLAU. Vì vậy, nhà trường nên tổ chức giáo dục sức khoẻ tâm lý, dinh dưỡng cho học sinh, gia đình nên quan tâm và hỗ trợ học sinh về khía cạnh dinh dưỡng và chất lượng bữa ăn đặc biệt là bữa ăn sáng.
Tải xuống
Tải xuống
Đã Xuất bản
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Giấy phép
Giấy phép xuất bản số: 150/GP-BTTTT cấp ngày 8/5/2014;
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 322/GP-BTTTT cấp ngày 15/6/2016.