Rối loạn ăn uống và các yếu tố liên quan ở học sinh trường Trung học phổ thông số 1 Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Các tác giả

  • Đoàn Duy Tân Trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nguyễn Thu Nguyên Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nguyễn Ngọc Bích Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

DOI:

https://doi.org/10.51403/0868-2836/2020/143

Từ khóa:

Rối loạn ăn uống, suy dinh dưỡng, sức khoẻ tâm thần

Tóm tắt

Rối loạn ăn uống (RLAU) là một dạng rối loạn tâm thần nguy hiểm với các biểu hiện của việc ăn uống bất thường gây tổn hại đến sức khỏe thể chất, tinh thần của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như năng suất làm việc và các mối quan hệ xung quanh. Nghiên cứu xác định RLAU tiến hành trên 362 học sinh trung học phổ thông (THPT) nhằm xác định tỉ lệ RLAU và mô tả các yếu tố liên quan. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 44,5% học sinh có RLAU và các yếu tố như giới, tần suất ăn sáng, trầm cảm, lo âu, căng thẳng,.. ảnh hưởng đến RLAU. Vì vậy, nhà trường nên tổ chức giáo dục sức khoẻ tâm lý, dinh dưỡng cho học sinh, gia đình nên quan tâm và hỗ trợ học sinh về khía cạnh dinh dưỡng và chất lượng bữa ăn đặc biệt là bữa ăn sáng.

Tải xuống

Dữ liệu tải xuống chưa có sẵn.

Đã Xuất bản

26-04-2021

Cách trích dẫn

Tân, Đoàn D., Nguyên, N. T. ., & Bích, N. N. . (2021). Rối loạn ăn uống và các yếu tố liên quan ở học sinh trường Trung học phổ thông số 1 Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tạp Chí Y học Dự phòng, 30(8), 133–139. https://doi.org/10.51403/0868-2836/2020/143

Số

Chuyên mục

Bài báo nghiên cứu gốc

Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả